Làm chủ tư duy, làm chủ cuộc đời

Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Bình luận mới nhất

  • Bài viết
  • Làm chủ tư duy, làm chủ cuộc đời
Ngày đăng: 08/04/2013, 04:40 pm
Lượt xem: 3495

Làm chủ tư duy, làm chủ cuộc đời

Đâu đó trên đường đời, mỗi người thành đạt đều nhận ra làm cách nào để sống cuộc đời của chính mình giống như điều họ đã mong ước.

 

Nhận ra sức mạnh to lớn này khi càng trẻ thì bạn sẽ càng có khả năng sống một cuộc đời thành đạt và hạnh phúc. Nhưng cả những năm về sau, nhiều người cũng tạo ra sự thay đổi to lớn – từ việc để người khác chỉ đạo họ phải làm việc gì, tới việc đảm bảo rằng họ làm chủ cuộc đời và sở thích của chính họ.

Đấng Tạo hóa đã cho con người đặc quyền về sức mạnh thông qua suy nghĩ. Đó chắc chắn là mục đích của Người nhằm khích lệ con người sống cuộc sống của chính mình, làm chủ suy nghĩ, tìm kiếm những mục tiêu cho mình và đạt được chúng. Chỉ đơn giản áp dụng quyền năng vô hạn này, bạn có thể đem lại cho cuộc sống của mình rất nhiều, và với nó bạn hiểu được thứ của cải quý giá nhất – sự bình an trong tâm hồn, thứ mà nếu không đạt được thì sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc thực sự.

Bạn sống trong một thế giới với những ảnh hưởng từ bên ngoài có thể tác động lên bạn. Bạn bị chi phối bởi những hành động và mong ước của người khác, bởi luật pháp và phong tục, bởi nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn. Mỗi việc bạn làm đều có ảnh hưởng tới người khác, và những hoạt động của họ cũng tác động lên bạn. Và mặc dù thế bạn phải tìm ra làm thế nào để làm chủ cuộc đời bạn, sử dụng suy nghĩ của chính bạn, và theo đuổi giấc mơ mà bạn mong muốn sẽ trở thành hiện thực vững chắc. Biết rõ mình – như những triết gia Hy Lạp cổ đại đã nói, và điều này vẫn là lời khuyên hữu ích cho những ai sẽ trở nên giàu có ở tất cả mọi phương diện. Nếu không hiểu rõ bản thân và là chính mình, bạn sẽ không thể sử dụng một Bí quyết Kỳ diệu có thể mang lại cho bạn sức mạnh để xây dựng tương lai của bạn và giúp cuộc đời đưa bạn tới con đường mà bạn muốn đi.

 

Đừng bao giờ tin rằng bạn không có những tố chất cần thiết

Có lẽ bạn đang đọc cuốn sách này dưới ánh sáng điện. Bạn biết rằng Thomas A. Edison là người phát minh ra bóng đèn điện đầu tiên thế giới. Nhưng bạn có biết Edison bị đuổi khỏi trường tiểu học sau khi thầy giáo cho rằng ông là người “mất trí” và không thể tiếp tục theo học?

Vì đó chính là ý kiến tác động tiêu cực đến Thomas A. Edison – theo tiếng nói có đủ thẩm quyền ấy, ông thậm chí còn không đủ khả năng tiếp thu giáo dục ở bậc tiểu học! Ông sẽ đi tới đâu nếu cho phép nhận xét này chi phối suy nghĩ của mình?

Nhưng rất may cho ông và cả thế giới nữa, Edison quyết định sống cuộc đời của chính mình. Qua nhiều khó khăn thời trai trẻ, Edison đã khám phá ra những điều mà có lẽ ông chẳng bao giờ được học ở môi trường giáo dục chính thống. Đầu tiên, ông nhận ra mình có một bộ óc có thể làm chủ và hướng tới bất kỳ một mục tiêu khát vọng nào. Tiếp đó, ông biết rằng mình có thể sử dụng những chỉ dẫn kỹ thuật của người khác và thành công trong việc định hướng nghiên cứu khoa học cho dù bản thân ông chưa bao giờ học bất kỳ một môn khoa học nào qua trường lớp.

Khi ông làm chủ hoàn toàn bộ óc bị coi là “mất trí” đó, thì nó không chỉ mang lại chiếc bóng đèn sáng rực, mà còn cả những phát minh liên tiếp ra đời.

Napoleon Hill – trích trong Grow Rich with peace of mind

Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác