Nếu muốn thành công, bạn phải phớt lờ với từ "KHÔNG"

Hỗ trợ trực tuyến

Thông tin tiện ích

Bình luận mới nhất

  • Bài viết
  • Nếu muốn thành công, bạn phải phớt lờ với từ "KHÔNG"
Ngày đăng: 02/02/2013, 10:03 pm
Lượt xem: 2113

Nếu muốn thành công, bạn phải phớt lờ với từ "KHÔNG"

Nếu muốn thành công, bạn phải quen dần với việc thường xuyên nghe thấy từ không, và phớt lờ nó đi. Lúc còn bé, khi nghe cha mẹ hay thầy cô nói không, và nếu là một đứa bé ngoan, bạn sẽ vâng lời và dừng ngay việc đang làm. Đó chính là lý do tại sao 98% người trưởng thành có xu hướng dừng mọi hành động của mình như một phản xạ có điều kiện khi nghe thấy ai đó nói không.

Câu hỏi trắc nghiệm:

Câu 1
: Câu nào miêu tả đúng nhất phản ứng của bạn khi có người nói rằng bạn không thể làm được một việc gì đó?

a. Tôi từ bỏ việc đó và ngồi ì ra, cảm thấy thương hại cho bản thân

b. Tôi mất bình tĩnh và nổi cáu

c. Tôi cố gắng lần nữa

d. Tôi lấy đó làm động lực và không chịu từ bỏ cho tới khi đạt được điều mình muốn

Câu 2: Bạn phải đưa ra một quyết định quan trọng và chưa biết làm thế nào. Điều nào dưới đây miêu tả đúng nhất quá trình ra quyết định của bạn?

a. Tôi xem ti vi rất nhiều

b. Tôi chia sẻ với tất cả bạn bè để xem họ sẽ làm gì nếu rơi vào hoàn cảnh đó

c. Tôi phân tích tình hình một cách hợp lý và làm những gì đúng đắn nhất

d. Sau khi làm theo đáp án b và c, tôi sẽ tự đưa ra quyết định của mình

Câu 3: Bạn đang làm việc rất suôn sẻ và mọi thứ dường như đang diễn ra theo đúng mong đợi. Vậy bây giờ bạn sẽ làm gì?

a. Dành thời gian đi nghỉ ở đâu đó

b. Không thay đổi gì cả

c. Bắt đầu muốn thử sức trong lĩnh vực kinh doanh hoặc công việc khác

d. Tiếp tục làm việc và đầu tư nhiều hơn vào công việc chính hoặc chuyên môn của mình, đưa nó lên những tầm cao mới

 

GIẢI THÍCH CÂU TRẢ LỜI:

Câu 1: Câu nào miêu tả đúng nhất phản ứng của bạn khi có người nói rằng bạn không thể làm được một việc gì đó?

Nếu muốn thành công, bạn phải quen dần với việc thường xuyên nghe thấy từ không, và phớt lờ nó đi. Lúc còn bé, khi nghe cha mẹ hay thầy cô nói không, và nếu là một đứa bé ngoan, bạn sẽ vâng lời và dừng ngay việc đang làm. Đó chính là lý do tại sao 98% người trưởng thành có xu hướng dừng mọi hành động của mình như một phản xạ có điều kiện khi nghe thấy ai đó nói không. Những người bỏ cuộc thường chẳng đến được đâu. Và bạn sẽ không thể thành công nếu cứ nghe theo những từ không như thế.

Nếu muốn nằm trong tốp 2% những người thành đạt, bạn phải thực tế. Trong thương trường, không mấy ai chỉ bảo hay muốn điều tốt đẹp nhất cho bạn; họ chỉ quan tâm đến chính bản thân họ. Nên khi hầu hết mọi người nói không, điều đó có nghĩa là họ đang cố sớm đạt được mục đích của mình và gạt bạn ra khỏi cuộc chơi. Vì vậy đừng để những lời nói không tùy hứng của bất kỳ ai làm bạn nản lòng. Đừng để bất cứ ai cản đường bạn!

Câu 2: Bạn phải đưa ra một quyết định quan trọng và chưa biết làm thế nào. Điều nào dưới đây miêu tả đúng nhất quá trình ra quyết định của bạn?

Tôi thực sự tin rằng nếu bạn là người có năng lực, nhanh nhạy và hiểu rõ công việc của mình, bạn sẽ có đủ quyết tâm để vượt qua thời khắc khó khăn đó. Trong một số thương vụ thành công nhất của mình, tôi đã làm ngược lại những gì người khác vẫn nghĩ. Để đến được đỉnh cao trong lịch sử Hollywood, nhà sản xuất truyền hình Mark Burnett đã bắt đầu từ việc bán áo phông trên bờ biển Venice bởi ông luôn theo đuổi thiên hướng về kiểu chương trình truyền hình thực tế có tính hấp dẫn cao với đông đảo người xem. Tất cả chúng ta đều có thiên hướng. Nhưng điều quan trọng là phải biết cách sử dụng chúng. Bạn có thể đạt khả năng học vấn rất cao, nhưng nếu không biết sử dụng thiên hướng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện và giữ vững thành tích của mình.

Câu 3: Bạn đang làm việc rất suôn sẻ và mọi thứ dường như đang diễn ra theo đúng mong đợi. Vậy bây giờ bạn sẽ làm gì?

Dù có lên đến đỉnh vinh quang thì bạn cũng không được phép tự mãn. Đừng bao giờ ngừng lại cho dù mọi việc có đang tiến triển tôt đến đâu. “Thời kỳ tốt đẹp” hiện tại mà bạn đang có chính là kết quả của sự cống hiến và làm việc cật lực trước đó của bạn. Những gì bạn làm hôm nay sẽ mang lại kết quả mai sau. Nếu muốn giữ vững vòng quay của thời kỳ tốt đẹp, bạn phải không ngừng gieo trồng những hạt giống của sự cống hiến và làm việc chăm chỉ mỗi ngày! Chỉ cần một phút xao nhãng, bạn sẽ nhanh chóng trượt lại phía sau.

Thật sự số người được sinh ra để trở nên nổi tiếng là rất ít. Những người này sở hữu một tài năng đặc biệt giúp họ trở nên thành công dễ dàng. Đó có thể là một nhạc sĩ thiên tài, một vận động viên với tài năng thiên bẩm. Thay vào đó họ phải làm việc hăng say, tự mình đặt ra các mục tiêu và không ngừng phấn đấu cho đến khi đạt được chúng.

Một vài người như Mozart hay Shakespeare được sinh ra với một tài năng thiên bẩm hiếm có, giúp họ dễ dàng nổi trội hơn nhiều người. Nhưng hầu hết các vĩ nhân khác đều không được trời phú cho tài năng như vậy. Phải mất rất nhiều thời gian để tập trung miệt mài và làm việc chăm chỉ họ mới tới được đỉnh vinh quang mà họ mong muốn.

Donald Trump – trích Nghĩ lớn để thành công


Bình luận

    Chưa có bình luận nào!

Phản hồi

Bình luận từ Facebook

Bài viết khác